Liều thuốc giúp Việt kiều Mỹ hết nhiễm virus corona

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 21/2 kêu gọi rà soát các sự kiện có liên quan tới các nhà thờ của giáo phái “Shincheonji”, nhằm theo dõi sự lây lan của virus.

“Cần có một cuộc kiểm tra đầy đủ những người dự thánh lễ và các đám tang”, ông Moon nói trong một cuộc họp khẩn có sự góp mặt của Thủ tướng Chung Sye Kyun.

Giáo phái Shincheonji (tên phiên âm là Tân Thiên Địa) là tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh tại thành phố Daegu lớn thứ tư Hàn Quốc. Giáo phái này tự cho là một dòng Cơ đốc giáo, nhưng đã bị coi là dị giáo bởi các nhánh chính của Cơ đốc giáo.

“Đám tang” trong lời Tổng thống Moon là nói đến đám tang của một anh hoặc em trai của người sáng lập giáo phái Shincheonji, được tổ chức tại bệnh viện Daenam, huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang.

TT Han Quoc yeu cau kiem tra tat ca su kien cua giao phai Shincheonji hinh anh 1 20200221000522_0_Moon_Yonhap.jpg

Tổng thống Moon Jae In trong cuộc họp với Thủ tướng Chung Sye Kyun. Ảnh: Yonhap.

Hàn Quốc có thêm 100 ca nhiễm mới trong ngày 21/2, trong đó 85 ca mới liên quan tới các thánh lễ của giáo phái Shincheonji ở Daegu.

Theo AFP, tổng số ca nhiễm tại nước này là 204, tính đến hết ngày 21/2, đa số ở Daegu, thành phố 2,5 triệu dân. Khoảng hơn 120 thành viên giáo phái Shincheonji đã bị lây virus, bắt nguồn từ “bệnh nhân 31”, một phụ nữ 61 tuổi đã dự ít nhất bốn thánh lễ trước khi được xét nghiệm dương tính.

Tại buổi họp, ông Chung đưa ra kế hoạch đưa thành phố Daegu và khu vực Cheongdo gần đó thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang vào dạng kiểm soát dịch bệnh đặc biệt, nơi sẽ triển khai các nhân viên y tế bổ sung và các cơ sở cách ly, theo Reuters.

Ông Chung nói sẽ lập danh sách những người đi lễ Shincheonji ở Daegu và các cá nhân liên quan sẽ bị cách ly tại nhà và xét nghiệm.

Ông Moon đề nghị Thủ tướng Chung thực hiện các biện pháp này nhanh nhất có thể, và không chỉ dựa vào thông tin từ các nhà thờ giáo phái Shincheonji.

Bài viết liên quan

Quỳnh Liên 0904.603.298
Băng Nhi 0938.240.487
Trường An 0974.938.607
Email hỗ trợ baohosaigon247@gmail.com
zalo chat
1
Bạn cần hỗ trợ?